Lõi lọc nước Karofi 1 2 3: Tìm hiểu chi tiết về chức năng, cách sử dụng và lưu ý khi thay thế

Lõi lọc nước Karofi 1 2 3 hay còn gọi là lõi lọc thô, là bộ phận không thể thiếu của máy lọc nước. Chúng có nhiệm vụ xử lý hết các chất bẩn có trong nước, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi nguồn nước đầu vào. Nước sau khi đi qua bộ 3 lõi thô này sẽ đến lõi chức năng, nên việc làm sạch trước nguồn nước là rất quan trọng

Lõi lọc nước Karofi 1 2 3
Lõi lọc nước Karofi 1 2 3

I. Giới thiệu về lõi lọc nước Karofi 1 2 3 và vai trò của chúng.

Lõi lọc nước Karofi 1 2 3 chính là bộ 3 lõi lọc thô của máy lọc nước, là bước đệm không thể thiếu cho cả quá trình và hệ thống lọc nước. Cho nên, bộ 3 lọc thô này giống như 1 tấm chắn đầu tiên để ngăn cản những chất bẩn có kích thước lớn, giảm tải đi công việc cho lõi tiếp theo – lõi số 4 màng RO.

Máy lọc nước sử dụng lõi lọc nước Karofi 1 2 3
Lõi lọc nước Karofi 1 2 3 trong máy lọc nước

Lõi lọc nước Karofi đặc biệt là giúp cho máy lọc nước không kén nguồn nước đầu vào có thể lọc được đa dạng nguồn nước ô nhiễm khác nhau … Phát huy mạnh mẽ chức năng bảo vệ tốt cho trái tim máy lọc là màng RO khỏi bị hỏng do các chất có oxi hóa cho bộ lọc được vận hành tốt nhất mang đến nguồn nước tinh khiết phục vụ mọi người.


II. Chức năng của lõi lọc nước Karofi 1 2 3

a. Lõi lọc nước Karofi 1 – Vi lọc – SMax Duo 1:

Lõi lọc nước Karofi 1 - Vi lọc - SMax Duo 1:
Lõi lọc nước Karofi 1 – Vi lọc – SMax Duo 1:
 • Chức năng: Lọc các tạp chất hữu cơ, rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron lẫn trong nguồn nước sử dụng hàng ngày…
 • Nguyên lý hoạt động: Lọc qua lớp màng PP (Polypropylene) với kích thước lỗ lọc 5 micron. Công nghệ vi lọc 5 micron được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền gia nhiệt hiện đại với nhiệt độ lên tới 245°C và trải qua quá trình ép tạo nên chuỗi các sợi vi liên kết có kích thước cực nhỏ chỉ từ 2-4 micron. Nhờ cấu tạo đặc biệt với các sợi vi liên kết siêu nhỏ giúp nước được lọc được các hạt siêu bụi và nhiều cặn bẩn hơn so với lõi thông thường.
 • Thời gian sử dụng: thay lõi định kỳ sau 6 – 8
 • tháng sử dụng (phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người dùng

b. Lõi lọc nước Karofi 2:

Lõi lọc số 2 Karofi – Lõi than hoạt tính OCB-GAC:

 • Chức năng: Sau khi nguồn nước đi qua lõi lọc số 1 và được lọc sơ qua sẽ đi đến lõi lọc Karofi số 2. Nhiệm vụ hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan, các chất dư thừa gây mùi khó chịu trong nước hay xử lý clo, clorine, loại bỏ nhiều chất độc cho cơ thể. Đây là dòng mới nhất của nhà Karofi cải tiến khả năng lọc x2 so với lõi thường SMax Dou 2 trước đây.
 • Nguyên lý hoạt động: Sử dụng than hoạt tính dạng gáo dừa được hoạt hoá. Lõi lọc số 2 Karofi hấp thụ mạnh các chất nhờn, các chất gây mùi, chất hữu cơ hoà tan. Than được bao bọc bởi một lớp vỏ nhựa. Với cấu trúc xốp rỗng, các vết rỗng, nứt vi mạch có tính hấp thụ rất nhanh. 
 • Thời gian sử dụng: thay lõi định kỳ sau 6 – 8 tháng sử dụng (phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người dùng

Lõi lọc số 2 Karofi – Lõi than hoạt tính – SMax Dou Cacbon:

 • Chức năng: Loại bỏ các chất hữu cơ, chất tạo màu, mùi Clo khó chịu trong nước sinh hoạt…
 • Nguyên lý hoạt động: Hấp thụ các chất độc hại trong nước nhờ than hoạt tính gáo dừa. Than hoạt tính trải qua quá trình nung trong môi trường chân không, tạo ra than Cacbon hoạt tính với vô vàn lỗ nhỏ li ti chỉ từ 2-50nm trên bề mặt, giúp than có diện tích tiếp xúc với các tạp chất trong nước tối đa. Bề mặt mao quản lọc nhỏ 10-50 nm giúp hấp phụ các chất có kích thước siêu nhỏ. Lõi số 2 than hoạt tính dùng cho nguồn nước thường ít cặn trắng canxi.
Lõi lọc số 2 Karofi - Lõi than hoạt tính OCB-GAC:
Lõi lọc số 2 Karofi – Lõi than hoạt tính OCB-GAC:
 • Thời gian sử dụng: thay lõi định kỳ sau 6 – 8 tháng sử dụng (phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người dùng


c. Lõi lọc nước Karofi 3 – Vi lọc đa điểm – SMax Dou 3:

 • Chức năng: Loại bỏ các cặn bã, chất bẩn, cạn, sát, bùn, tảo rêu có kích thước trên 1 micro lẫn hoặc có kích thước nhỏ hơn, giúp nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế.
SMax Dou 3 - Tăng 3 lần tiếp xúc
Lõi lọc nước Karofi 3 – Vi lọc đa điểm – SMax Dou 3
 • Nguyên lý hoạt động: Lọc qua lớp màng PP (Polypropylene) với kích thước lỗ lọc 1 micron. Công nghệ vi lọc đa điểm 1 micron được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền gia nhiệt hiện đại với nhiệt độ lên tới 300°C trải qua quy trình ép phụn tạo nên chuỗi các vi sơi liên kết đa điểm có kích thước cực nhỏ từ 1-2 micron. Giúp lọc được các hạt siêu bụi và nhiều cặn bẩn hơn so với lõi thông thường.
 • Thời gian sử dụng: thay lõi định kỳ sau 12 tháng sử dụng (phụ thuộc vào lưu lượng nước tinh khiết người dùng

III. Những lưu ý khi thay thế lõi lọc karofi 1 2 3

Bước 1: Chọn mua lõi lọc thay thế
Karofi Miền Nam khuyến cáo bạn dùng lõi nước Karofi 1 2 3 chính hãng tại các Showroom hoặc nhà phân phối chính hãng Karofi.

III. Những lưu ý khi thay thế lõi lọc karofi 1 2 3
Thay thế lõi lọc karofi 1 2 3

Bước 2:  Ngắt nguồn điện:
Đảm bảo an toàn là trên hết, hãy rút điện hoặc ngắt nguồn điện cung cấp cho máy lọc nước nhà bạn

Bước 3: Khoá nước nguồn đầu vào:
Đảm bảo nước không tự qua các lõi lọc trước khi thay lõi lọc, khoá van bình áp.

Bước 4: Dùng tay vặn nhựa đi kèm theo máy để mở các lõi lọc cần thay:
Dùng tay vặn mở cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ. Bạn nên kê vật dụng để hứng nước tránh bị nhỏ ra nhà.

Bước 5: Vệ sinh lõi
Lấy lõi cũ ra, vệ sinh cốc lọc, thay lõi lọc mới.

Bước 7: Cắm lại nguồn điện
Sau đó mở cắm điện, mở nước đầu nguồn, xả bỏ nước từ 5-10p, sau đó tiếp tục quá trình sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà và 1 số điểm cần lưu ý

Thế là hoàn thành các bước thay thế lõi lọc nước Karofi 1 2 3. Sau khi thay thế xong 3 lõi lọc nước, chúng ta cần reset lại máy lọc nước nếu các dòng máy đang sử dụng có chức năng tự động cảnh báo thay lõi hay kết nối Aiotec qua app Karofi 365.

Trên đây là các bước thay lõi lọc nước Karofi 1 2 3, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích việc tự thay lõi lọc nước tại nhà. Vì việc thay lõi cần được thực hiện bởi người có chuyên môn về máy lọc nước hoặc bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị chính hãng Karofi để mua lõi lọc nước và sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước của đơn vị đó luôn vì chi phí lắp đặt không cao mà lại được đảm bảo đúng kỹ thuật, được bảo hành 
Tại đây: Dịch vụ thay lõi lọc nước tại quận 10

IV. Kết bài:

Lõi lọc nước Karofi 1 2 3 là bộ phận vô cùng quan trọng trong một chiếc máy lọc nước, nó quyết định chất lượng nước đầu ra có sạch hay không, ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra cũng như độ bền của máy nếu không được thay thế định kỳ và thường xuyên.

Thế nên các gia đình đang sử dụng máy lọc nước cần lưu ý kiểm tra bảo dưỡng và thay lõi lọc đúng hạn, đọc kỹ các hướng dẫn dụng để đảm bảo nguồn nước chúng ta sử dụng mỗi ngày nhé! Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc gọi trực tiếp vào số hotline của Karofi Miền Nam bạn nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0889 888 525 để gặp các nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *