Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà và 1 số điểm cần lưu ý

Thay lõi lọc nước Karofi không còn khó khăn khi đã có Karofi Miền Nam hỗ trợ bạn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà để quý khách hàng có thể tự thao tác tại nhà một cách dễ dàng mà không cần đến kỹ thuật viên. Thay lõi lọc nước định kỳ sẽ đảm bảo sức khỏe và tăng độ bền của máy một cách đáng kể, thế nên đừng lơ là việc này bạn nhé!

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay lõi lọc nước: thau, ca, khăn khô, tay vặn cốc, các lõi lọc nước đang dự định thay. Và sau đây, sẽ đến phần hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước Karofi:

Hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước Karofi

Cách thay lõi lọc nước Karofi 1,2,3 (Bộ lõi lọc thô)

Bộ lõi lọc thô Karofi 1,2,3 có 3 dạng chính, các bước trong cách thay lõi lọc nước Karofi 1,2,3 là giống nhau, chỉ khác 1 điểm nhỏ khi thay lõi lọc số 2 (Bước 3)

Các dạng bộ lõi lọc nước karofi 1 2 3
Các dạng bộ lõi lọc nước Karofi 1 2 3

Bước 1: Khóa van cấp nước đầu vào và rút nguồn điện để tránh nguy hiểm trong quá trình thay lõi lọc.

Bước 2: Dùng tay hoặc tay vặn cốc, vặn theo hướng thuận chiều kim đồng hồ, mở cốc lọc số 1 (Cốc trong).

Tháo bỏ nilong bọc ngoài lõi lọc, thay lõi lọc số 1 mới vào cốc lọc nhưng không vặn chặt cốc, mà để lại 1 2 ren, mở khóa nước cấp, đợi nước chảy đầy cốc 1 thì vặn chặt cốc lại. 

Bước 3: Thay lõi lọc số 2, ở đây sẽ có chút khác nhỏ với các model máy dạng 3.

Đối với dạng 1,2, tương tự cốc số 1, mở cốc số 2 và thay lõi 2 mới vào, vặn chặt cốc.

Đối với dạng số 3, trước khi tháo lõi ra, cần để ý chiều dòng nước trên lõi lọc cũ để tí lắp lại lõi mới cho đúng. Trên thân lõi có 1 hình mũi tên chỉ hướng nước sẽ chảy qua (Nước chảy vào ở hướng đuôi mũi tên, chảy ra ở hướng đầu mũi tên).

Chiều dòng nước chảy qua lõi lọc nước

Để tháo được lõi số 2 chúng ta thao tác như sau:

Đầu tiên, tháo khuy cài màu xanh.

Cách thay lõi lọc nước Karofi

Tiếp theo, dùng một tay ấn vòng tròn trắng sát vào lõi lọc, tay còn lại rút dây ra khỏi lõi lọc.

Tháo bao bì của lõi 2 và gắn lại vào máy.

Bước 4: Tháo cốc 3, bỏ lõi cũ, chưa bỏ lõi mới vào, dùng 1 chậu hoặc ca nhỏ hứng dưới nắp cốc 3, cắm điện cho máy chạy đợi khoảng 30s nước sẽ đầy cốc số 2 và chảy sang cốc 3, nước sẽ có màu đen do mạt than lõi 2 được sục rửa. Đợi đến khi nước trong thì ngắt điện, lắp lõi số 3 vào cốc và vặn chặt.

Bước 5: Tháo dây RO nhỏ – dây đầu vào lõi số 4 – màng lọc RO, cắm điện cho máy hoạt động và hứng nước chảy ra từ dây RO này khoảng 5p. Ngắt điện. Lắp lại dây RO vào lõi 4. Cắm điện lại để máy hoạt động bình thường. 

Bước 6: Reset lại máy nếu sử dụng các model máy lọc nước có cảnh báo thay lõi hay các model máy có kết nối AioTec (Các model còn lại thì bỏ qua bước này)

Kết thúc cách thay lõi lọc nước Karofi 1,2,3. Chuyển sang cách thay lõi lọc nước Karofi chức năng.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset lại máy lọc nước Karofi sau khi thay lõi.

Lưu ý: Kiểm tra tem trên từng lõi lọc để đảm bảo cho lõi vào cốc thích hợp.

Cách thay lõi lọc nước Karofi chức năng (Lõi 5,6,7,8,9,10,11)

Trước khi bắt đầu cách thay lõi lọc nước Karofi chức năng cần lưu ý 4 điều:

 • Khóa nguồn nước cấp đầu vào
 • Rút điện ra khỏi phích cắm
 • Khóa van bình áp
 • Mở nước trên vòi để xả hết áp lực còn lại trong các lõi phụ trợ

Bước 1: (Bắt đầu thay từ lõi T33) Để tháo được dây nối giữa các lõi thì trước tiên cần tháo khuy cài (màu xanh). Kích thước khuy khá nhỏ, nên khi thay bạn cần lưu ý, tránh lạc mất.

Cách thay lõi lọc nước Karofi

Bước 2: Một tay ấn sát vòng tròn trắng vào lõi lọc và một tay rút dây nối giữa 2 lõi.

Lưu ý:

 • Cần đánh số vị trí các lõi lọc
 • Ghi nhớ tên các lõi lọc và lắp đúng vị trí
 • Lắp đúng chiều đường nước

Bước 3: Xác định chiều đường nước và lắp lõi mới. Trên thân lõi có 1 hình mũi tên chỉ hướng nước sẽ chảy qua (Nước chảy vào ở hướng đuôi mũi tên, chảy ra ở hướng đầu mũi tên). Lõi T33 lắp mũi tên hướng ra ngoài.

Bước 4: Tương tự lõi T33, các lõi lọc còn lại cũng sẽ được tháo lắp đúng qui trình và đường nước theo như hướng dẫn trên lõi lọc.

Bước 5: Sau khi hoàn tất gắn lại tất cả các lõi lọc, cần kiểm tra lại các cút nối, để đảm bảo nước không bị rò rỉ.

Bước 6: Xả rửa lõi trước khi sử dụng.

Mở van bình áp

Mở lại van nước cấp đầu vào

Kết nối lại nguồn điện

Xả rửa các lõi chức năng

Thời gian xả rửa từ 10-15 phút, đến khi thấy nước trong chúng ta có thể sử dụng.

Lưu ý: đối với những máy có sử dụng app Karofi 365 hoặc có tích hợp báo thay lõi trên màn hình cần bấm reset lại mạch các lõi vừa thay mới xong.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách reset lại máy lọc nước Karofi sau khi thay lõi.

Kết thúc cách thay lõi lọc nước Karofi chức năng.

Qua các hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi 1,2,3cách thay lõi lọc nước Karofi chức năng trên, việc thay lõi lọc nước tại nhà là vô cùng đơn giản phải không nào.

Và còn một bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước, đó là màng lọc RO, sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách thay màng lọc RO nhé!

Cách thay màng lọc RO (Lõi số 4)

Bước 1: khóa nguồn nước cấp đầu vào, rút điện khỏi phích cắm.

Bước 2: Trên giá các lõi chức năng nằm ngang, màng RO được đựng trong cốc màng có kích thước to nhất, 1 đầu to kết nối với 1 dây RO, đầu nhỏ hơn kết nối với 2 dây RO.

Bước 3: :Dùng tay vặn cút đầu vào của cốc màng bên phải (vặn ngược chiều kim đồng hồ) để tháo dây dẫn nước vào màng RO.

Bước 4: Dùng kìm hoặc tay rút màng lọc RO ra khỏi cốc màng.

Bước 5: Xé bỏ lớp ni lông bọc màng RO. Sử dụng găng tay hoặc nilong bọc màng cầm vào màng khi lắp để đảm bảo vệ sinh. Dùng nước tinh khiết để thấm màng làm màng giãn nở đều. Nhúng phần gioăng đen quanh màng trong nước, để đảm bảo khi cho màng vào trong cốc màng sẽ không bị cuộn gioăng.

Bước 6: Cho màng vào trong cốc màng, đầu có 2 gioăng đen vào trước sau đó vừa ấn vừa xoay màng lọc vào cốc màng để tránh cuộn gioăng. Vặn thật chặt cốc màng, đảm bảo mép cốc màng và màng khít vào nhau. Đặc biệt lưu ý, khi thay màng gioăng cốc màng hay bị tuột ra cùng với nắp cốc, khi lắp cần để ý nếu tuột ra cần lắp lại cho đúng. Nếu thiếu gioăng cốc máy sẽ bị rò nước.

Bước 7: Kết nối dây đường nước cấp vào màng, vặn cút ốc tới khi chặt hết mức. Kết thúc các bước thay màng lọc RO.

Kết thúc bài hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà.

Với những hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi trên, việc thay lõi lọc tại nhà là hoàn toàn dễ dàng, giúp quý khách hàng có thể chủ động được thời gian thay lõi và tiết kiệm chi phí.

Quý khách hàng còn vướng mắc gì trong bài viết Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà có thể liên hệ trực tiếp hotline của Karofi Miền Nam để được hỗ trợ trực tiếp nhé!

Những lưu ý khi thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Dưới đây là những khuyến cáo quan trọng mà bạn cần lưu ý kỹ khi tự thay lõi lọc nước Karofi tại nhà:

Thay lõi đúng với thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất

Các lõi lọc có những tính năng, nhiệm vụ riêng biệt và tuổi thọ khác nhau. Vì vậy để lõi lọc có thể phát huy hết công dụng của mình cần đảm bảo thời gian thay lõi đúng hạn theo thời gian đã đề cập trên.

Thay lõi lọc nước Karofi chính hãng để đảm bảo chất lượng

Lõi lọc chính là bộ phận chủ chốt của một chiếc máy lọc nước, thế nên bạn cần lựa chọn kỹ càng sản phẩm trước khi thay thế và sử dụng nước. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, nên bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng.

Lưu ý rất quan trọng khi thay lõi lọc nước Karofi tại nhà:

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước nói chung và máy lọc nước Karofi nói riêng, có rất nhiều thương hiệu, sản phẩm được làm nhái, làm giả rất nhiều. Thế nên khi tự thay lõi lọc nước Karofi tại nhà hoặc mua bất kỳ các sản phẩm hay phụ kiện nào quý khách hàng nên cẩn trọng và nên tìm hiểu chọn mua đúng các để tránh những sai lầm không mong muốn.

Khi tự thay lõi lọc nước Karofi tại nhà cần lưu ý:

 • Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm một cách rõ ràng
 • Ưu tiên lựa chọn những thương hiệu có uy tín, có tem, nhãn mác và chứng nhận rõ ràng
 • Quý khách hàng nên chọn mua và thay lõi lọc nước Karofi tại những điểm bán chính hãng như đại lý, nhà phân phối để được đảm bảo chất lượng

Karofi là thương hiệu máy lọc nước uy tín, chất lượng từ bao năm qua. Cơ chế máy lọc nước, lõi lọc nước và các linh phụ kiện của Karofi đều được sản xuất dựa trên điều kiện nguồn nước của Việt Nam. Đặc biệt lõi lọc Karofi thể lắp cho tất cả các máy lọc công nghệ RO của tất cả các hãng

Bên cạnh đó Karofi còn là một trong những thương hiệu được chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chứng nhận cho các sản phẩm máy lọc nước gia đình.

QCVN 6-1:2010/BYT

Đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chứng nhận về quy trình sản xuất hiện đại trên dây chuyền công nghệ cao.

chứng nhận ISO 9001:2015

Vậy nên quý khách sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi chính hãng tại Karofi Miền Nam có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước đầu ra.

Áp dụng đúng quy trình cách thay lõi lọc nước Karofi

Áp dụng đúng theo quy trình cách thay lõi lọc nước Karofi 1,2,3, cách thay lõi lọc nước Karofi chức năng, cách thay màng lọc RO như đã được hướng dần ở phần trên của bài viết.

Quý khách hàng dự định thay bộ lọc nước nào, cần áp dụng đúng theo quy trình cách thay lõi lọc nước Karofi đó để đảm bảo lõi lọc được thay đúng cách.

Kiểm tra hoạt động của máy sau khi thay lõi

Sau khi thay lõi lọc nước Karofi, hãy tiến hành cắm điện và mở lại nguồn nước cấp. Xả thử nước tại vòi để kiểm tra tốc độ nước đầu ra và độ êm của máy khi hoạt động. Nếu phát nước chảy chậm hoặc không chảy, máy kêu ro ro nên tiến hành ngắt nguồn nước, rút điện và kiểm tra lại cốc lọc, cút nối… 

Xả nước sau khi thay lõi lọc nước Karofi mới vào

Sau khi thay lõi xong, tiến hành mở vòi xả nước (bạn nên dùng ly, cốc thủy tinh để có thể quan sát được độ sạch của nước. Xả nước tại vòi 2 lần, mỗi lần 30 phút để đảm bảo chất lượng nước đầu ra.

Ghi chú lại thời gian thay lõi

Khi tự thay lõi lọc nước Karofi tại nhà đối với những máy chưa có tính năng cảnh báo thay lõi bạn cần lưu ý ghi chú lại thời gian thay để thay thế định kỳ đúng hạn như đã quy định. Tránh việc sử dụng lõi quá hạn gây ra các hậu quả khôn lường trên.

Nên sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi chuyên nghiệp để giảm rủ ro

Nếu bạn thật sự am hiểu về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy lọc nước thì hãy tiến hành thay lõi tại nhà. Bởi nếu không thật sự am hiểu và không được hướng dẫn bài bản sẽ dễ xảy ra các sự cố sau đây:

 • Nguy cơ mua phải lõi lọc nước giả, kém chất lượng cao, bởi thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều nơi buôn bán tinh vi, người tiêu dùng không nắm rõ chuyên môn sẽ khó phân biệt được.
 • Tốn thêm chi phí gấp bội phải gọi sữa chửa khi có sự cố phát sinh ngoài ý muốn khi tự thay lõi
 • Các sự cố thường gặp khi tự tiến hành thao tác thay lõi tại nhà như: rò rỉ nước, tái nhiễm khuẩn, lắp đặt không đúng vị trí.

Chính vì vậy nhà sản xuất luôn khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi tại các cửa hàng, showroom, các điểm bán chính hãng, tra cứu trên website karofimiennam.vn để tìm mua sản phẩm chất lượng hoặc gọi vào số hotline ở trên để sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi tại nhà.

Dịch vụ thay lõi lọc tận nhà của Karofi Miền Nam

KAROFI MIỀN NAM

☎️ Hotline: 0889 888 525 – 0966 583 461

💬 Fanpage: Karofi Miền Nam

🌐 Website: karofimiennam.vn

Đối với những máy chưa có tính năng cảnh báo thay lõi, dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi sẽ chủ động ghi chú, cập nhật thời gian và nhắc nhở khách hàng thay lõi đúng hạn. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước đầu ra và sức khỏe của gia đình khi sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi của Karofi Miền Nam. Karofi Miền Nam – dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi tại nhà được ưu tiên lựa chọn khắp các tỉnh Miền Nam.