Tại sao bạn nên thay lõi lọc nước Karofi ?

Khi nào thì nên thay lõi lọc nước Karofi? Vậy mất bao lâu để kiểm tra chất lượng nước một lần? Làm thế nào để kiếm soát được nguồn nước bạn có thật sự sạch hay không? Vì vậy, để chắc chắn những câu hỏi trên, để có thể tiết kiệm được thòi gian lẫn chi phí, thì việc thay lõi lọc nước Karofi đúng thời gian là điều vô cùng quan trọng!

Tầm quan trọng của việc thay lõi lọc nước Karofi

Mua máy lọc nước rồi mà tại so chúng ta phải thay lõi lọc nước Karofi ? Đây là câu hỏi mà bộ phận chăm sóc khách hàng của Karofi Miền Nam nhận phản hồi nhiều nhất.

Thực chất khi sử dụng máy lọc nước, các lõi lọc bên trong máy đều có chức năng và nhiệm vụ riêng của chúng. Nhưng mỗi lõi lọc thì sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau, vì sẽ có loại nên thay 3 tháng, 6 tháng hoặc cũng có loại như lõi lọc chức năng của Karofi thì đến 12 tháng mới cần thay 1 lần.

Tầm quan trọng của việc thay lõi lọc nước Karofi
Tầm quan trọng của việc thay lõi lọc nước Karofi

Việc thay lõi lọc vô cùng quan trọng vì nó quyết định được nguồn nước đầu ra có đủ sạch hay không. Nếu quá thời hạn thay lõi thì các lõi lọc nước sẽ không còn tác dụng loại bỏ các chất độc hại, các chất cặn bẩn gây hại được nữa.

Lợi ích của việc thay lõi lọc nước Karofi đúng hạn

Hiệu quả lọc nước tăng dần sau một thời gian sử dụng

Lõi lọc nước Karofi là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước. Lõi lọc nước được chia theo từng cấp độ lọc, từng nhiệm vụ lọc riêng để loại bỏ tất cả các thành phần tạp chất độc hại ra khỏi nguồn nước, cung cấp nguồn nước sạch cho người dùng. Sử dụng khi đã qua thời hạn này có nguy cơ gây hại cho sức khỏe thậm chí còn làm giảm hiệu quả của máy lọc. Nếu nguồn nước đầu vào có chứa quá nhiều chất độc, cặn bẩn, lượng chất tạp tích tụ trong các lõi lọc sẽ càng nhiều hơn.

Lợi ích của việc thay lõi lọc nước Karofi đúng hạn
Lợi ích của việc thay lõi lọc nước Karofi

Tuy nhiên, thời gian thay đổi có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và dung lượng nước. Sử dụng máy lọc nước cần chú ý đến nguồn nước đầu vào và chăm sóc định kỳ để đảm bảo an toàn và hiệu quả của thiết bị. Để xác định thời gian chính xác cần thay đổi, bạn nên tham khảo ý kiến kỹ thuật viên của nhà phân phối chính hãng.

Đảm bảo chất lượng nước uống

Trong nước chứa rất nhiều tạp chất, vi khuẩn các chất cặn bẩn bằng mắt thời chúng ta không thể nhìn thấy được. Cho nên, nhiệm vụ của các lõi lọc là lọc đi những chất bẩn đó ra khỏi nguồn nước.

Nước sau khi qua lõi lọc nước màng RO Karofi là nước hoàn toàn tinh khiết, vì lõi lọc của máy lọc nước uống đã đạt tiêu chuẩn nước sạch giàu chất khoáng có thể uống ngay.

Đảm bảo sức khoẻ cho gia đình

Thay lõi lọc nước Karofi còn có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh phát sinh từ nguồn nước như: viêm gan A, giun sán, tả lị, kiết lỵ, và một số bệnh lý về da. Với trẻ em, đường ruột của trẻ hầu như là rất yếu, nên nếu không sử dụng đúng nguồn đủ sạch rất dễ dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy, đau dạ dày.

Thay lõi lọc nước Karofi để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn
Thay lõi lọc nước Karofi để bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dạng lõi lọc và nhiều chức năng khác nhau, đảm bảo lọ sạch các vi khuẩn, tạp chất có hại cho cơ thể mà không kén nguồn nước vào, mang đến cho gia đình bạn nguồn nước tinh khiết.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Nếu nguồn nước đầu vào quá bẩn, thời gian thay lõi sẽ bị rút ngắn. Vì lõi hoạt động nhiều, cặn bẩn bám nhiều nên chúng ta phải thay lõi thường xuyên. Sau đây là những so sánh giá nước đóng chai và nước đóng bình và máy lọc nước bạn có thế tham khảo:

Áp dụng cho trường hợp 1 người uống 2 lít/ngày. Sản phẩm so sánh máy lọc nước 6 lõi lọc, nước đóng chai 500ml/chai và nước đóng bình 20 lít.

Tiền uống nước đóng chai trong 1 năm: 4 chai/ngày x 365 ngày x 5000 đồng/chai 500ml = 7.300.000 vnđ

Tiền uống nước đóng bình trong 1 năm 

  • Mỗi ngày 2 lít nên 10 ngày cho 1 bình 20 lít
  • 1 tháng sử dụng 3 bình: 13.000 vnđ (giá 1 bình) x 3 x 12 tháng = 468.000 vnđ
So sánh giá nước đóng chai, đóng bình với sử dụng lõi lọc nước Karofi

Tiền sử dụng máy lọc nước:

  • Tiền nước (cần dùng 10 lít nước để lọc được 3 lít nước uống được/ngày, 1 khối nước = 1.000 lít giá 15.000 vnđ): 10 lít x 365 ngày x 15 vnđ/lít nước = 54.750 vnđ.

Bạn nên thay lõi lọc nước Karofi đúng thời gian của lõi. Vì lõi lọc nước và các bộ phận khác trong máy đều liên kết chặt chẽ với nhau, một khi lõi lọc nước không được thay thế thường xuyên sẽ dẫn đến màng lọc bị tắc nghẽn, dẫn đến giảm tuổi thọ của máy lọc nước ảnh hưởng đến Do đó, bạn nên chú ý đến thời gian của lõi lọc nhé, tránh tình trạng mất thêm thời gian và chi phí sửa chữa máy nhé!

Các dấu hiệu cần thay lõi lọc nước Karofi

Nước có mùi hôi, vị lạ

Lõi lọc chức năng như lõi than hoạt tính, lõi khoáng đá… vị nước sẽ ngon ngọt, dễ uống hơn. Nếu bạn phát hiện nước có mùi hôi hoặc nước có vị lạ thì lõi lọc cần thay ngay vì lớp cặn bẩm bám dày trên bề mặt lõi khiến lõi có màu của lõi càng sậm đi. Dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, mất dần khả năng lọc nước như ban đầu.

Vì vậy chất lượng nước cho thấy khả năng, hiệu suất hoạt động của bộ lọc không còn được tốt. Lúc này bạn cần phải liên hệ ngay với kỹ thuật viên để thay thế lõi lọc mới kịp thời. Hãy thay lõi lọc nước Karofi khi thấy nước có mùi hoặc có mùi lạ nhé!

Nước đầu ra chảy chậm

Đường lọc nước bên trong bộ lọc lõi bị chặn lại bởi các lớp bẩn, sẽ làm nguồn nước chảy ra chỉ nhỏ giọt hoặc tốc độ nước chảy ra chậm hơn so với bình thường. Khiến lõi lọc nước lúc này trở nên hoạt động kém đi, nếu nặng hơn có thể bị hư hỏng thậm chí không thể hoạt động tiếp tục.

Nên thường xuyên vệ sinh lõi lọc nước hoặc có thể thay mới định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Bạn nên mua lõi lọc ở các cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để tránh trường hợp mua nhầm linh kiện cũ, giá rẻ, để tránh tốn kém chi phí phát sinh.

Máy lọc nước hoạt động không ổn định

Khi đã sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài mà không thay lõi lọc nước Karofi theo định kỳ, mà không có biện pháp thay mới hay vệ sinh lõi lọc thì rất dễ gây ra tình trạng máy lọc nước hoạt động không ổn định.

Tình trạng này sẽ khiến cặn bẩn bị tích tụ bên trong lõi lọc ngày càng nhiều, làm cho lõi lọc nước bị tắc. Bạn nên tiến hành thay lõi, đây là giải pháp tốt nhất là bạn vẫn nên thay mới lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất, đặc biệt là khi lõi lọc đã qua thời gian thay thế lõi lọc khuyến nghị của nhà sản xuất.

Kết luận

Tại sao bạn nên thay lõi lọc nước Karofi ? Khi nào chúng ta cần thay lõi lọc nước ?
Bài viết này hy vọng có thể cung cấp cho bạn hiểu hơn và giải đáp các thắc mắc, và đưa ra một biểu hiện bất thường cần lưu ý có thể gặp phải. Thay lõi lọc nước Karofi đúng thời hạn là việc làm cần thiết để có thể đảm bảo chất lượng nước đầu ra luôn sạch, tinh khiết và an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Hãy note lại những thông tin cần thiết để sử dụng, đảm bảo nguồn nước của bạn luôn đạt chất lượng nhé!

Mọi thông tin xin liên hệ chúng tôi, để nhận được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *