MÀNG RO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Màng RO hay công nghệ lọc RO là những bước tiến thành công trong việc nghiên cứu và ngành sản suất máy lọc nước, loại bỏ các chất có hại cho sức khỏe, loại bỏ các tạp chất gây bệnh có trong nước. Hãy cùng Karofi Miền Nam tìm hiểu về công nghệ màng RO là gì ? Nguyên lí hoạt động của màng RO bạn nhé !

Màng RO là gì ? 

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…

Cau Tao Mang Loc Nuoc Ro Famy 800 1

Vì thế, thiết bị lọc nước sử dụng màng RO là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm giải pháp xử lý nguồn nước trong gia đình.

Cơ chế hoạt động màng RO như thế nào ?

Lõi lọc RO hiện tại được biết đến là lõi lọc được cấu thành bởi các cụm (module) màng lọc được cuộn tròn lại, mỗi một cụm (module) màng lọc bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng lọc thẩm thấu ngược và một màng dẫn nước cấp.

So Do Cau Tao Nguyen Ly Hoat Dong May Loc Nuoc Ro 9

Do cấu tạo màng lọc RO gồm các mắt lọc siêu nhỏ nên cần phải có nguồn năng lượng để tạo ra lực nén mạnh để nguồn nước cấp đầu vào có thể đi qua lõi lọc. Máy bơm có trong thiết bị sẽ tạo lực mạnh giúp nước đi xuyên qua được màng lọc RO này.

Màng RO gồm bao nhiêu chức năng chính ?

Màng lọc RO có mắt lọc với kích thước siêu nhỏ, từ 0.1 – 0.5 nanomet (chỉ lớn hơn vài lần so với phân tử nước) 

  • Loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước
  • Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng lại bị Hydrat hóa nên cũng trở nên cồng kềnh hơn và không thể chui lọt được qua các khe hở có trên lỗ lọc của màng RO
  • Loại bỏ các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp… thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua màng lọc nước RO được.
  • Các vi khuẩn không thể nhìn bằng mắt thường hay các loại virus nhỏ hơn kích thước cũng vài chục nanomet đều to gấp hàng chục lần kích thước của lỗ trên màng nên đều bị chặn lại

Nước sau khi đi qua màng RO là hoàn toàn tinh khiết, với các đặc điểm nhận biết như sau: không màu, không mùi, không vị, không có vi khuẩn. 

Nguồn nước này rất an toàn cho sức khỏe, có thể uống trực tiếp được luôn hoặc sử dụng để rửa hoa quả, nấu nướng, pha sữa cho trẻ nhỏ. 

Màng lọc RO thích hợp cho môi trường nào ?

Với công nghệ tiên tiến ngày nay, màng lọc RO đã được cải tiến đi rất nhiều. Bên cạnh đó màng RO là lõi lọc không thể thiếu đối với hệ thống lọc nước Karofi. Trang bị lên đến từ 8 đến 11 lõi bao gồm màng lọc RO. 

Hầu hết các sản phẩm của Karofi đều là máy lọc nước RO, hệ thống lọc nước của RO thì không kén nước đầu vào, màng RO chịu được hết tất cả các nguồn nước nhiễm khuẩn (nước giếng, nước ven biển, nhiễm mặn, nhiễm lợ, …) và các nguồn nước máy chưa qua xử lý đúng tiêu chuẩn

Artboard 1 100

Công nghệ thẩm thấu ngược, loại bỏ 99,99% vi khuẩn, vi rút Asen, thạch tín, các hóa chất có hại cho sức khỏe 

Vài lưu ý khi sử dụng màng lọc RO:

Để sử dụng được lâu dài, bạn cần quan sát và chăm sóc kỹ càng. Và cần lưu ý số điều bạn cần cân nhắc khi sử dụng màng lọc RO:

  • Thay lõi lọc định kỳ: Thông thường các chỉ số sẽ được báo trên màn hình của máy lọc nước, hiển thị chỉ số để bạn có thể nhận biết nên thay lõi. Các máy lọc nước RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để bạn có thể tự nhận biết khi nào nên cần thay thế lõi lọc, thông thường là khoảng 2 năm hoặc sau khi lọc 90 lít nước.
5 Buoc Tu Thay Loi So 1 2 3 Cua May Loc Nuoc Ro Tai Nha 5
  • Sử dụng màng lọc thế hệ mới: Các loại màng lọc RO thế hệ mới có xu hướng tiết kiệm điện năng, giảm lượng nước thải ra và tăng tuổi thọ của màng lọc. Tuy nhiên bạn vẫn nên áp dụng các mẹo tiết kiệm điện để không phải lăn tăn mỗi khi cuối tháng.
Mang Ro Purifim 3 Large
  • Dùng thêm các lõi tạo khoáng: Các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO thường được bổ sung thêm các lõi có chức năng bù khoáng để mang lại nguồn nước tốt cho cơ thể.
Banner Up Website 01 1
  • Xả van tay để vệ sinh màng lọc RO: Để vệ sinh máy lọc nước RO hiệu quả, bên cạnh van xả tự động của thiết bị, người dùng có thể dùng van xả tay để vệ sinh màng lọc RO định kỳ. Khi đó lượng cặn bẩn tích tụ trên bề mặt màng lọc sẽ bị cuốn trôi, giúp tăng tuổi thọ của màng lọc.

Nên lựa chọn màng lọc RO hay màng lọc Nano ? Giá thành cao nhưng có đi đôi với chất lượng không ?

Đối với các sản phẩm màng Nano nhập khẩu có giá thành tương đương với máy màng RO hiện nay. Nhưng đôi khi, chất lượng sẽ đi đôi với giá thành, hầu hết các loại máy đều có chức năng khác nhau, lợi ích và nhược điểm đều có. 

Co Nen Dun Nuoc Soi 1

Bên cạnh đó, nhiều loại máy lọc nước ra đời sẽ phụ thuộc vào môi trường sống, điều kiện sống cũng như kinh tế đối với từng khách hàng mục tiêu.

Với điều kiện hiện nay, đặc biệt là môi trường Việt Nam, chúng ta nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các yếu tố tác động đến nguồn nước, dễ đưa ra lựa chọn nên sử dụng máy màng RO hay là Nano ? 

Với sản phẩm máy lọc nước công nghệ RO tốt nhất thì có thể kể đến các thương hiệu như Karofi, thương hiệu máy được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Màng RO đang rất phổ biến hiện nay, vì thế nếu gia đình bạn đang ở khu vực thành phố với nguồn nước tương đối sạch thì bạn nên chọn mua máy lọc nước nano sẽ phát huy tốt tác dụng và là một giải pháp tiết kiệm hơn. Còn nếu bạn ở các khu vực nông thôn hoặc đang dùng nước máy nhưng không rõ nguồn nước sạch hay bẩn, nước giếng có độ đục, cặn..thì bạn nên đầu tư một chiếc máy lọc RO nhé. 

Những thông tin mà Karofi Miền Nam muốn chia sẻ trên, hy vọng ở bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động màng RO, các lý do để lựa chọn đúng. Dễ dàng đưa ra những biện pháp thích hợp giúp bạn cải thiện chất lượng nguồn nước của gia đình. Để có thể lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Đừng quên theo dõi karofimiennam.vn để nắm bắt được thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé !

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy hãy liên hệ qua địa chỉ:

𝐊𝐀𝐑𝐎𝐅𝐈 𝐌𝐈𝐄̂̀𝐍 𝐍𝐀𝐌

🏬 𝐒𝐡𝐨𝐰𝐫𝐨𝐨𝐦: 559 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. HCM

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0889 888 525 – 0966 583 461

💬 𝐌𝐞𝐬𝐬𝐞𝐧𝐠𝐞𝐫: https://m.me/karofimiennam.vn/

🌐 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: karofimiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *