Lõi lọc nước là gì? Và khi nào cần thay lõi lọc nước?

Lõi lọc nước là một thành phần quan trọng trong các hệ thống lọc nước, được thiết kế để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và tạp chất khỏi nước. Các lõi lọc này có thể được làm từ vật liệu khác nhau, có tính năng và khả năng lọc khác nhau để loại bỏ các tạp chất khác nhau trong nước. Trong bài viết này, mời quý khách hàng cùng tìm hiểu thêm về lõi lọc nước cùng Karofi Miền Nam nhé!

Lõi lọc nước là gì?

Lõi lọc nước là bộ phận chính và đảm nhiệm vị trí quan trọng hàng đầu của một chiếc máy lọc nước. Một chiếc lõi lọc nước thường có hình trụ dài và kích thước gần như giống nhau, chính vì thế lõi lọc nước của một số hãng có thể thay thế cho nhau.

Vật liệu trong mỗi lõi lọc nước sẽ khác nhau, tùy vào nhiệm vụ của từng lõi. Có thể kể đến một số vật liệu như: Than hoạt tính, Sợi polypropylene, Hạt nhựa cationic, Gốm (Ceramic),… Các vật liệu này được chọn và sử dụng tùy thuộc vào mục tiêu loại bỏ các chất cụ thể từ nước và thiết kế của hệ thống lọc nước cụ thể. Kết hợp nhiều loại vật liệu này trong một máy lọc nước giúp đảm bảo rằng nước được lọc sạch và an toàn để sử dụng.

Tìm hiểu chi tiết về lõi lọc nước

Hệ thống lọc nước của tất cả các máy RO đều được cấu tạo từ 3 bộ phận chính

Nhóm lọc thô: Công nghệ lọc Smax Duo

Màng RO: Công nghệ lọc Smax RO

Nhóm lọc chức năng: Công nghệ lọc Smax Nano

Nhóm lọc thô

Công dụng: lọc sạch bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn có kích thước lớn hơn 1 micomet và khử màu mùi cho nguồn nước đầu vào có thể kể đến các lõi lọc sau:

Lõi số 1 PP 5 Micron

Cấu tạo bởi sợi bông xốp của nhựa polyprolen được nén chặt

Nhiệm vụ: loại bỏ tạp chất, bùn, rong, rêu,… có kích thước lớn hơn 5 Micron lẫn trong nguồn nước đầu vào

Thời gian sử dụng: 3-6 tháng

Lõi lọc số 2 OCB-GAC

Cấu tạo lõi 2 OCB-GAC được thiết bên ngoài là vỏ nhựa, bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa, than hoạt tính (actived carbon) có cấu trúc xốp rỗng, có khả năng hấp thụ mạnh.

Nhiệm vụ: loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan, kim loại nặng. Đặc biệt là than hoạt tính có khả năng xử lý asen, amoni và khử mùi Clo

Thời gian sử dụng: 6-9 tháng

Lõi lọc số 2 CTO

Cấu tạo lõi 2 OCB-CTO được thiết bên ngoài dạng lưới, bên trong là Polypropylen, than hoạt tính gáo dừa tự nhiên được nung với áp suất cao tạo ra các hạt than mesopores liên kết với các sợi Polyetylen được ép thành khối Post Carbon giúp cho dòng chảy của nước được phân bổ đồng đều tại mọi điểm, bề mặt than tiếp xúc với nước tối đa nhất.

Nhiệm vụ: loại bỏ các chất hữu cơ, chất tạo ra màu, mùi, khó chịu trong nước và giúp màng RO tránh khỏi các tác nhân gây oxy hóa

Thời gian sử dụng: 6-9 tháng

Lõi lọc số 2 OCB-GAC

Cấu tạo: được thiết bên ngoài là vỏ nhựa, bên trong là than gáo dừa được hoạt hóa, than hoạt tính (actived carbon) và vật liệu khử Clo

Nhiệm vụ: loại bỏ Clo, Clorine, chất hữu cơ dư thừa và các khi gây mùi trong nước. Bảo vệ màng RO khỏi các chất Oxy hóa gây hỏng màng.

Thời gian sử dụng: 6-9 tháng

Màng lọc RO

Màng lọc RO được xem là trái tim của một chiếc máy lọc nước, giữ nhiệm vụ chủ chốt trong việc lọc nước.

Cấu tạo: màng RO Purifim là màng thẩm thấu ngược, được cấu tạo đặc biệt từ các sợi hữu cơ TFC (Thin Film Composite) gắn chặt và cuộn lại với nhau thành cấu trúc dạng xoắn. Trên bề mặt gồm các lỗ nhỏ kích thước khoảng 0.1-0.5 nanomet

Nhiệm vụ: loại bỏ 99,99% vi khuẩn, ion kim loại nặng hòa tan và tạp chất trong nước….chỉ cho các phân tử nước đi qua.

Thời gian sử dụng: 24-36 tháng

Nhóm lọc chức năng

LÕI T33

Lõi GAC-T33 (Lõi số 5)

Cấu tạo: than hoạt tính gáo dừa

Nhiệm vụ: hấp thụ màu, mùi khó chịu và các chất hữu cơ có trong nước. Giúp ổn định vị ngọt tự nhiên của nước, tạo cho nước vị ngon ngọt dễ uống hơn cho người dùng.

Thời gian sử dụng: tối đa 12 tháng

LÕI HỒNG NGOẠI XA (FAR – INFRARED)

Lõi Far Infrared (Lõi hồng ngoại xa)

Cấu tạo: từ hạt Bioceramic

Nhiệm vụ: lõi chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa. Dưới tác dụng của tia hồng ngoại xa nước sẽ được hoạt hóa để dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Thời gian sử dụng: tối đa 12 tháng

LÕI KHOÁNG (MINERAL)

Lõi Mineral (Lõi khoáng đá)

Cấu tạo: từ vật liệu đá khoáng tự nhiên

Nhiệm vụ: bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Kali, Natri, Canxi, Magie,… Nâng cao pH, hỗ trợ trung hòa axit dư giúp cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời giúp nước có vị ngon ngọt hơn.

Thời gian sử dụng: tối đa 12 tháng

LÕI NANO SILIVER

Lõi Nanosilver (Lõi Nano bạc)

Cấu tạo: polypropylene phủ nano bạc

Nhiệm vụ: tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn sau khi nước qua màng RO. Ngăn chặn 100% vi khuẩn xâm nhập từ không khí.

Thời gian sử dụng: tối đa 12 tháng

LÕI ORP ALKALINE

Lõi ORP Alkaline

Cấu tạo: than hoạt tính gáo dừa, hạt ORP

Nhiệm vụ: giảm ORP của nước giúp ngăn chặn các tác nhân oxi hóa gây ung thư. Nâng cao pH, hỗ trợ trung hòa axit dư. Bổ sung một phần khoáng chất, chất điện giải có ích cho cơ thể.

Thời gian sử dụng: tối đa 12 tháng

LÕI HYDROGEN

Lõi Hydrogen Karofi

Cấu tạo: từ các hạt gốm đặc biệt được pha trộn thêm các thành phần kim loại như Mg (Magie), Sắt, Canxi, Zn (kẽm)… nhờ các hạt gốm này mà nguồn nước sau khi qua lõi Hydrogen có thể biến thành nguồn nước có chứa Hydro hoạt tính.

Nhiệm vụ: Bổ sung Hydrogen hỗ trợ giảm các chất oxy hoá và các gốc có hại trong cơ thể.

Thời gian sử dụng: tối đa 12 tháng

ĐÈN UV DIỆT KHUẨN

Đèn UV

Cấu tạo từ một bóng đén UV 6w được bao bọc trong vỏ Inox 304.

Nhiệm vụ: tạo ra các tia UV có khả năng tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn sau khi đã được xử lý qua màng RO, đảm bảo nguồn nước sạch khuẩn trước cho người dùng.

Thời gian thay thế của từng lõi lọc nước

thay lõi lọc nước tận nhà

Tất cả các máy lọc nước RO đều có cấu tạo lõi lọc hầu như là giống nhau và có thể thay thế cho nhau. Dưới đây là thời gian thay lõi lọc nước trung bình của máy:

Nhóm lõi lọc thô thời gian sử dụng là từ 3-6 tháng (đặc biệt lõi 1 là nơi tiếp xúc đầu tiên của nước đầu vào, loại bỏ những cặn bẩn có kích thước lớn thế nên lõi này dễ bẩn nhất)

Màng lọc RO thời gian thay thế là 24-36 tháng

Nhóm lõi lọc chức năng có thể sử dụng tối đa trong 12 tháng

Lưu ý: thời gian sử dụng trên là thời gian được tính tương đối và theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trên thực tế thời gian sử dụng lõi lọc nước còn phụ thuộc nhiều vào nguồn nước mỗi nơi và công suất sử dụng. Vì thể cần lưu ý kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nguồn nước.

Xem thêm: Thời gian thay lõi lọc nước Karofi và 1 số dấu hiệu nhận biết

Mua lõi lọc nước chính hãng ở đâu?

Hiện tại tình trạng hàng giả, hàng nháy ở sản phẩm lõi lọc nước diễn ra rất nhiều. Qúy khách hàng cần tìm hiểu rõ thông tin trước khi mua hàng. Khuyến cáo khách hàng nên mua hàng ở những nơi uy tín như: nhà phân phối, đại lý trực tiếp sản phẩm. Kiểm tra tem, nhãn mác trên sản phẩm kỹ càng và có thể quét mã QR có sẵn trên lõi lọc nước để phân biệt.

Karofi Miền Nam chuyên cung cấp các phụ kiện và lõi lọc nước chính hãng. Qúy khách hàng có thể tìm hiểu tại trang web karofimiennam.vn hoặc:

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0889 888 525 – 0966 583 461

💬 𝐌𝐞𝐬𝐬𝐞𝐧𝐠𝐞𝐫: https://m.me/karofimiennam.vn/

Thay lõi lọc nước Karofi

Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ Karofi Miền Nam. Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi bằng thông tin liên hệ trên nhé!