CHỈ SỐ TDS TRÊN MÁY LỌC NƯỚC LÀ GÌ ? CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG ?

CHỈ SỐ TDS TRÊN MÁY LỌC NƯỚC LÀ GÌ ? CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG ?
Khi sử dụng nước, chúng ta hầu hết chỉ nhìn thấy độ sạch của nước, thông qua nhận diện độ trong và đục của nước. Vậy bạn có nghĩ nước trong thì có thật sự là nước an toàn? Nước như thế nào là an toàn cho người sử dụng. Cụ thể nhất đó chính là chỉ số TDS có trong nước.

Nếu bạn đang phân vân không biết chỉ số TDS là gì? Bài viết này sẽ dành cho bạn, Karofi Miền Nam sẽ giải đáp các thắc mắc đó dưới đây nhé !

Chỉ số TDS là gì ? Khái niệm về chỉ số TDS

Chỉ số TDS viết tắt của từ Total dissolved Solids, là chỉ số  “tổng chất rắn hòa tan”, là thước đo của tất cả các chất vô cơ và hữu cơ hòa tan trong nước. Chính là dãy chỉ số thể hiện mức độ chất lượng của nước hoặc độ an toàn qua các tiêu chuẩn khác nhau.

Dựa vào chỉ số TDS bạn có thể xác định tổng chất rắn hòa tan trong nước, dễ dàng kiểm tra được nguồn nước nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ số TDS có thể giúp đánh giá sơ bộ về nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng.

Chỉ số TDS có từ đâu ?

Được  sinh ra bởi quá trình vòng tuần hoàn nước và tồn tại dưới dạng các hạt ion âm (-) và ion dương (+). TDS thường có tính hòa tan rất cao và lấy đi những ion của vật chất khi tiếp xúc với nó.

Hiện nay, do tình hình kinh tế càng phát triển, dẫn đến tình trạng ô nhiễm, cũng là lý do chỉ số TDS tăng cao cũng như ảnh hưởng bởi thời tiết ngày càng khắc nghiệt (mưa bão, nắng nóng kéo dài, khí hậu lạnh, …) 

TDS bắt nguồn từ đâu ?
TDS bắt nguồn từ đâu ?

Nguồn nước chính là môi trường lý tưởng chứa các chất hữu cơ, các chất khoáng, vi sinh vật và vô số các thành phần kim loại khác, mà bằng mắt thường chúng ta không nhìn thấy được. Bên cạnh đó nước luôn tồn tại một số chất lợi cho sức khỏe, nhưng ngược lại cũng có rất nhiều chất có hại đến cơ thể. Chính vì vậy, chỉ số TDS trong nước được ra đời.

Tại sao bạn cần kiểm tra chỉ số TDS trong nước ?

Nếu nguồn nước gia đình bạn mắc những lý do sau đây thì bạn phải kiểm tra mức độ TDS trong nước ngay:

Tại sao bạn cần kiểm tra chỉ số TDS trong nước ?
Kiểm tra chỉ số TDS đảm bảo chất lượng an toàn của nước

Hương vị của nước: TDS cao ảnh hưởng đến vị của nước uống, bạn thường xuyên thấy nước có vị đắng hoặc mặn.

Chất lượng bữa ăn: Khi nấu ăn với nước cứng, thức ăn sẽ trở nên khó chín hơn và vị của món ăn sẽ bị thay đổi và trở nên không ngon miệng.

Sức khỏe: Nước có TDS ở mức cao, bạn có thể hoàn toàn uống được. Nhưng khi trong nước có một số thành phần chứa các chất như chì, hoặc đồng ở quá mức cho phép thì sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giặt giũ: Nếu khi bạn nhìn thấy quần hoặc áo của mình hay bị phai màu quá nhanh, xuất hiện vết bẩn lạ, hoặc những vết ố và cũ, đó là lý do chỉ số TDS trong nước gia đình bạn đang ở mức cao.

Phân loại các mức độ nước sạch:

Dựa vào chỉ số TDS có trong nước ta có thể chia ra làm 4 loại:

  • Nước ngọt: < 1.000mg/ L 
  • Nước lợ: 1.000 – 10.000mg / L
  • Nước mặn: 10.000 – 30.000 mg/ L
  • Nước muối: > 30.000 mg/
Phân loại các mức độ nước sạch
Phân loại nước sạch

Đơn vị đo của TDS là mg/l (milligram/litter) hoặc ppm (part per million).  Ví dụ:1 mg/l = 1 ppm.

Chỉ số TDS bao nhiêu thì có thể an toàn sử dụng được ?

Ở Việt Nam dưới mức 50 là chỉ số TDS hoàn hảo được chuyên gia khuyến cáo sử dụng. Chỉ số TDS < 5mg còn được gọi là nước tinh khiết.

Thực tế là không phải chỉ số TDS càng nhỏ thì nước sẽ càng tốt. Nếu TDS ở mức quá thấp  thì nguồn nước này không tốt đối với sức khỏe, bởi vì nó gần như không có gì, kể cả các loại  khoáng chất có sẵn trong nước. Và ngược lại, không hẳn chỉ số TDS cao sẽ là nước bẩn.

Nếu sử dụng máy lọc nước có cải thiện chỉ số TDS được không ?

Cải thiện chỉ số TDS trong nước chính là cải thiện chất lượng của cuộc sống của bạn. Để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn, Karofi đã ra đời sản phẩm máy lọc nước.

Bên cạnh đó, Máy lọc nước Karofi giúp cải thiện, cân bằng chỉ số TDS trong nước bằng lõi lọc RO. Sử dụng hệ thống lọc nước nhằm loại bỏ các chất cặn bã và bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể, tăng cường hiệu suất diệt khuẩn, tăng độ ngọt, vị ngon thêm cho nước. Bạn có thể yên tâm sử dụng trực tiếp nguồn nước mà không cần phải đun sôi lại.

Chỉ số TDS hiển thị trên màn hình nhằm mục đích gì ?

Với mục đích thông báo đến người dùng chỉ số TDS chính xác, giúp người dùng đánh giá được mức độ an toàn của nguồn nước mà mình đang sử dụng.

Chỉ số TDS hiển thị trên màn hình nhằm mục đích gì ?
Chỉ số TDS hiển thị trên màn hình

Ngoài chức năng cơ bản là lọc nước, máy lọc nước được trang bị màn hình cảm ứng có hiển thị chỉ số TDS, giúp người dùng theo dõi độ sạch của nước một cách tiện lợi, nhanh chóng. Karofi sử dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo giúp giảm hiệu quả mức TDS có trong nước, giúp người dùng có được nguồn nước an toàn để uống.

Những thông tin mà Karofi Miền Nam muốn chia sẻ trên, hy vọng ở bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm chỉ số TDS trong nước. Dễ dàng đưa ra những biện pháp thích hợp giúp bạn cải thiện chất lượng nguồn nước của gia đình. Để có thể lựa chọn sản phẩm máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Đừng quên theo dõi karofimiennam.vn để nắm bắt được thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé !

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

KAROFI MIỀN NAM

🏬 Showroom: 559 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp. HCM

☎️ Hotline: 0889 888 525 – 0966 583 461

💬 Fanpage: Karofi Miền Nam

🌐 Website: karofimiennam.vn

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng Karofi Miền Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *