Cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Để đảm bảo chiếc máy lọc nước nhà bạn vận hành một cách bền bỉ và cho chất lượng nước an toàn thì việc thay lõi lọc nước là điều kiện tiên quyết. Thế nên sau một thời gian sử dụng bạn hãy quan tâm đến việc thay lõi sản phẩm có thể luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Vậy cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà như thế nào? Sẽ rất đơn giản và nhanh chóng khi bạn tham khảo qua bài viết dưới đây:

1. Các bước thay lõi lọc nước

5 bước thay lõi lọc thô

Bước 1: Tiến hành khóa nước cấp và rút điện của chiếc máy lọc nước để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thay thế.

Bước 2: Dùng tay mở và vặn chiều ngược chiều kim đồng hồ để mở cốc lọc số 1. Lõi 1 là cốc nằm ở ngoài cùng bên phải. Tháo bỏ lõi lọc cũ đi. Tiếp theo tháo bỏ đi lớp nilon được bọc ở bên ngoài lõi lọc và cần chú ý thật cẩn thận để giữ cho gioăng của lõi lọc còn nguyên nhằm tránh xảy ra sự cố nước rò rỉ khi dùng.

Bạn hãy thay lõi lọc số 1 mới vào trong cốc lọc nhưng lúc này sẽ không vặn chặt cốc mà thay vào đó để lại từ 1 đến 2 ren. Tiếp đến thực hiện mở khóa nước cấp rồi đợi đến khi nào nước chảy vào đầy cốc 1 mới thực hiện vặn chặt cốc lại. 

Bước 3: Bạn thay lõi số 2 tức là lõi OCB-GAC ở cốc giữa. Bạn hãy vặn cốc lọc số 2 này rồi thay lõi lọc mới, sau đó vặn chặt cốc lại. Nên lưu ý rằng lõi lọc số 2 này thì đầu lõi sẽ không có gioăng nằm ở phía dưới của cốc lọc mà nó chỉ có gioăng nằm ở phía trên mà thôi.

Bước 4: Tiến hành tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi cũ ra. Khi thực hiện bước này nên nhớ dùng 1 chậu nhỏ để hứng ở dưới nắp cốc 3 rồi sau đó cắm điện. Hãy đợi cho máy chạy trong khoảng 30 giây bạn sẽ thấy cốc số 2 đầy rồi chảy sang vào cốc số 3. Lúc đó thì nước sẽ có màu đen bởi vì mạt than của lõi số 2 đang được sục rửa. Bạn hãy đợi cho đến khi nào thấy nước trong thì thực hiện ngắt điện và đem lõi số 3 lắp vào cốc lọc sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Tiếp đến bạn hãy tháo dây RO nhỏ dây đầu vào lõi lọc số 4 màng lọc RO Karofi. Sau đó hãy cắm điện để máy lọc hoạt động rồi hứng nước đang chảy ra ở dây RO này với thời gian khoảng 5 phút thì ngắt điện. Sau đó bạn hãy lắp lại dây RO vào trong lõi 4 rồi cắm điện lại giúp máy hoạt động một cách bình thường.

Thế là bạn đã hoàn thành việc thay lõi lọc nước Karofi tại nhà với 3 lõi lọc thô. Rất đơn giản và nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Video hướng dẫn thay lõi lọc thô

7 bước thay lõi lọc chức năng

Bước 1: Thực hiện khóa nguồn nước cấp đầu vào rồi rút điện ra khỏi phích cắm đồng thời khóa van bình áp và mở nước ở trên vòi nhằm xả hết áp lực nước vẫn còn lại bên trong những lõi phụ trợ.

Bước 2: Bạn xác định đúng vị trí lõi lọc cần thay dựa vào tên của từng lõi.

thay lõi lọc nước

Bước 3: Hãy vặn ốc và giữ dây RO ở cả 2 đầu lọc sau đó thì rút dây RO ra khỏi cút lõi.

Bước 4: Hãy vặn cút rồi tháo cút đi ra khỏi lõi cũ.

Bước 5: Thực hiện xé bỏ lớp nilon đang bọc lõi lọc mới rồi tháo bỏ 2 núm nhựa hiện đang bịt ở cả 2 đầu lõi để tiếp tục cách thay lõi lọc nước Karofi với các lõi chức năng

Bạn xác định đầu nước vào và đầu nước ra của lõi mới chỉ cần lưu ý quan sát như sau: Ở trên thân lõi sẽ có 1 hình mũi tên và nó chỉ hướng nước chảy qua. Nghĩa là nước chảy vào sẽ ở hướng đuôi mũi tên còn với nước chảy ra thì ở hướng đầu của mũi tên.

Bước 6: Bạn dùng băng tan thực hiện quấn thêm khoảng từ 5 đến 7 vòng vào trong đầu cút trước khi thực hiện vặn chặt vào bên trong lõi mới.

Bước 7: Hãy nối đường nước tinh khiết vào trong lõi mới đúng theo chiều của nước vào và ra. Hãy vặn ốc đến khi nào thấy chặt hết mức có thể là chúng ta đã kết thúc việc thay lõi lọc.

Qua các bước trên, bạn đã có thể thay lõi lọc nước Karofi tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc thay thế này là đặc biệt quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn nguồn nước cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Video hướng dẫn thay lõi lọc chức năng

Nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt màng RO